SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất

SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất

Nếu bạn đang tìm hiểu về Digital Marketing thì bạn sẽ gặp phải thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization). Ai cũng nói và bàn tán và nói rằng SEO rất quan trọng. Vậy Chúng ta hãy cùng tìm hiêu nhé!

SEO là gì?

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần trong SEM-Search Engine Marketing – Marketing trên các máy tìm kiếm .

SEO làtối ưu công cụ tìm kiếm
SEO là tối ưu các công cụ tìm kiếm

Ngoài đời thực, để tìm kiếm một điều gì đó bạn thường hay hỏi bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên trên internet, Chúng ta thường sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing… 

Những công cụ tìm kiếm này được gọi là các máy tìm kiếm – search engine. Nếu bạn tối ưu website cho các máy tìm kiếm này, thì bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.

Tại Việt Nam hầu hết mọi người sử dụng Google là công cụ tìm kiếm nên SEO thường gắn với việc đưa Website lên top Google. Mới đây thì có thêm Cốc Cốc và số ít khác dùng Yahoo và Bing. 

Chẳng hạn bạn đang kinh doanh Smart tivi Samsung bạn sẽ muốn tiếp cận những người đang muốn mua Smart tivi. Khi khách hàng có nhu cầu họ sẽ tìm kiếm trên google.

Trang kết quả tìm kiếm Smart tivi Samsung

Tại sao bạn nên biết SEO?

Hãy tưởng tượng bạn nằm ngay trên trang đầu tiên của Google. Như vậy bạn sẽ có nhiều người truy cập hơn, nhiều người sẽ biết đến bạn, sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Những lượt truy cập này là tự nhiên nên bạn không phải là trả tiền cho Google.

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, có  nghĩa là bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn với chi phí thấp hơn mà không cần phải trả tiền cho Google Ads. Giúp bạn tối ưu được ngân sách Marketing và giảm chi phí bán hàng.

Người biết SEO có nghĩa là biết cách, phương pháp để website của mình lên top Google. Để SEO được một Website bạn cần phải hiểu và biết được cách thức để các công cụ tìm kiếm xếp hạng website, cũng như là tránh để bị phạt khi bạn tối ưu quá liều.

Nhằm mang đến nội dung tốt nhất cho người dùng Google đã tọa ra các thuật toán để phạt các website tối ưu SEO nhằm thao túng kết quả tìm kiếm nhưng mang ít giá trị cho người tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm xếp hạng những website thông qua những thuật toán. Nhằm đưa ra website có nội dung tốt nhất cho người dùng ( người tìm kiếm). Các thuật toán sẽ chấm điểm từng nội dung ( website, bài viết, video, hình ảnh) thông qua những yếu tố nhất định.

Xem thêm: 200 yếu tố trong SEO để xếp hạng website

Hơn nữa, có một lượng người dùng thường không tin vào quảng cáo hoặc sử dụng các công cụ AdBlock để chặn quảng cáo. Như vậy, Website của bạn có khả năng tiếp cận những khách hàng này một cách rất tự nhiên.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tối ưu các yếu tố trên trang nghĩa là tối ưu trong phạm vi website của bạn. Chẳng hạn như cấu trúc website, chất lượng bài viết, liên kết nội bộ (internal link), các thẻ heading (H1-H2-H3), thẻ mô tả, tên miền, từ khóa, bảo mật, trải nghiệm người dùng…

Tìm hiểu cách tối ưu Onpage 

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là việc bạn sẽ tiến hành tối ưu các yếu tố bên ngoài website của bạn như số lượng và chất lượng backlink, domain trỏ về, lượng traffic, anchor text, thời gian người dùng trên trang (time on-site), tín hiệu mạng xã hội…

Tìm hiểu cách tối ưu Offpage

Kết luận

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về SEO. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ nó cho những bạn bè của bạn đang có ý định tìm hiểu về Digital Marketing nói chung và SEO nói riêng nhé.

Các bạn có thể cùng thảo luận với mình ở trong phần bình luận. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Summary
SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất
Article Name
SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất
Description
SEO là tối ưu cho các máy tìm kiếm như google, Yahoo, Bing để Website, Video, bài viết, hình ảnh của bạn có thứ hạng tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm.
Author
Publisher Name
Keny SEO
Danh mục SEO

Viết một bình luận